MY SKIN CARE ROUTINE BLOSS JELI BOOSTER

Sep 26, 2017

new-web-logo-Patsamon-stransparent-2

IMG_5724-690x455

เพราะผิวดีไม่ใช่ทุกคนเกิดมาก็มีได้เลย พัดเองก็เป็นคนนึงค่ะที่เมื่อก่อนผิวแย่มาก ๆ ผิวแห้งแพ้ง่ายลอกเป็นขุยเป็นผื่นแพ้มาตั้งแต่เด็กก็เลยติดนิสัยทาครีมทุกวันมาตั้งแต่เล็ก ๆ ซึ่งก็ช่วยได้มากจริง ๆ ค่ะ นอกจากนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวของเราให้ตรงกับสภาพผิวก็สำคัญมาก แล้วที่หลาย ๆ คนละเลยก็คือเรื่องสภาพอากาศและสุขภาพแต่ละช่วงก็เป็นตัวแปรด้วยเหมือนกันค่ะ อย่างพัดช่วงใกล้มีประจำเดือนก็จะเป็นสิวง่าย รูขุมขนกว้างและหน้าหมองคล้ำก็ต้องมีการปรับสกินแคร์ที่ใช้ในช่วงนั้น ๆ เช่นลดครีมที่มีความเข้มข้นหรือเนื้อหนักมาใช้เอสเซนส์แทน วันนี้พัดเลยจะมาแชร์สกินแคร์ที่พัดใช้เป็นประจำในช่วง 1 ปีที่ผ่านมานี้ค่ะขอบอกว่าคัดมาแล้วว่าเวิร์คสุด ๆ

Supplement

นอกจากบำรุงภายนอกแล้วเราก็ต้องบำรุงผิวและสุขภาพจากภายในด้วยค่ะ ช่วงที่ผ่านมาพัดทาน Bloss Jeli Booster ทุกวันวันละซอง ใครไม่ชอบทานวิตามินแบบเม็ดอันนี้คือตอบโจทย์มากเพราะเค้าในรูปแบบเจลลี่ในซองพร้อมรับประทานรสชาติก็อร่อย ใครที่เคยทานคอลลาเจนแล้วเหม็นคาวต้องลองอันนี้ค่ะไม่มีกลิ่นคาวเลยเหมือนทานขนมเพลิน ๆ แล้วใน 1 ซองเนี่ยมีส่วนผสมหลายอย่างที่เค้าคิดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับ 1 วันและบำรุงผิวพรรณของเราได้ครบ เช่นมีวิตามินซีจาก Acerola Cherry, สารต้านอนุมุลอิสระ(Carotenoid)จากสารสกัดจากมะเขือเทศที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้และปกป้องผิวจากแสงแดด สารสกัดจากทับทิมช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส เพิ่มการหมุนเวียนของเลือด เร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่

Fish Collagen Tripeptide, 2,000.10 mg
L-Cysteine, 250.10 mg
Pomegranate Acerola Cherry Extract, 125 mg
Grape Seed Extract , 50 mg
Tomato Extract, 50 mg
Ascorbic Acid (Vitamin C), 40 mg
Selenium yeast, 10.30 mg
Vitamin E 50%(dl-alphatocopheryl acetate) 2,635.50 mg
ส่วนตัวพัดชอบที่เหมาะกับการพกพามาก ๆ ใส่ติดกระเป๋าไว้ได้ตลอดนึกออกตอนไหนก็หยิบขึ้นมาทานได้เลยเพราะพัดขี้ลืมมากแถมไม่ต้องทานกับน้ำดื่มด้วย แล้วเวลาเดินทางก็สะดวกมาก ๆ ค่ะประหยัดพื้นที่กระเป๋าด้วยไม่ต้องพกสาระพัดกระปุกวิตามินพกไปเท่าจำนวนวันเพราะทานแค่วันละซองก็พอแล้วค่ะ หลังจากทานไปแล้ว 1 เดือนก็รู้สึกว่าผิวสุขภาพดีขึ้น แต่งหน้าติดมากขึ้น รอยสิวรอยดำต่าง ๆ ก็จางเร็วกว่าปกติค่ะ

Bloss Jeli Booster by Bloss Natura

IMG_4027-690x505

Processed with VSCO with hb2 preset

Day

เริ่มกันด้วย pre-serum หรือ toner ค่ะเพื่อให้ผิวเปิดรับการบำรุงขั้นต่อ ๆ ไปได้ดียิ่งขึ้นและช่วยเติมความชุ่มชื้นด้วยค่ะ พัดใช้ 2 ตัวสลับกันค่ะ
อันแรกก็คือ Sulwhasoo – First Care Activating Serum EX พรีเซรั่มช่วยปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมครีมที่ใช้ตามมาดียิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมของสมุนไพร 5 ชนิด อันนี้พัดใช้มาอย่างยาวนานหมดไปไม่รู้กี่ขวดแล้ว พัดชอบมากใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นและแข็งแรงไม่ค่อยแพ้ง่ายเหมือนปกติค่ะ แล้วกลิ่นสมมุนไพรอ่อน ๆ ก็หอมผ่อนคลายมากเลยค่ะ

51qcAGVtsWL._SL1000_

www.amazon.com

อันที่ 2 ก็คือ Fresh – Rose Deep Hydration Facial Toner ตัวนี้พัดพึ่งมาใช้ไม่นาน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้ผิวพร้อมเปิดรับการบำรุงในลำดับต่อ ๆ ไปค่ะ ส่วนตัวพัดรู้สึกว่าใช้แล้วทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวดูสุขภาพดีขึ้น และที่ชอบอีกอย่างคือกลิ่นหอมมาก ๆ ค่ะใช้แล้วสดชื่นนน

fresh-rose-1

www.sephora.com

แน่นอนว่าถ้าไม่อยากแก่ ไม่อยากมีจุดด่างดำต้องทากันแดดทุกวันนะคะ แล้วยิ่งแดดเมืองไทยนี่ก็แสนจะรุนแรงแค่นั่งอยู่รถตอนรถติดยังผิวเกรียมได้เลย พัดใช้ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50/PA++++ มาหลายปีแล้วค่ะเป็นกันแดดที่รักมากกกกก ดีงามทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ เนื้อเจลกึ่งเอสเซนส์เกลี่ยง่าย ไม่มีสีจะทากี่ชั้นก็ไม่ต้องกลัวหน้าลอย ไม่เป็นคราบ ไร้ซึ่งความเหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา ระหว่างวันทาทับเครื่องสำอางได้ด้วย ใครไม่ชอบทากันแดดต้องลองตัวนี้ค่ะ แล้วจะรู้ว่าทากันแดดทุกวันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ราคาก็ถูก หาดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว

image

ติดตามอ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์บำรุงผิวดีๆได้เพิ่มเติมที่